Được ăn cả – ngã về không là quy luật muôn thuở khi chơi bài bạc chắn

 

Các trò chơi bài bạc thường có cách tính theo xác suất khác nhau. Để đưa được con số cụ thể cho từng cây bài , ván chắn ta tạm coi nọc như là 1 đối thủ thứ 4 , nghĩa là ngoài 3 đối thủ còn lại ta cũng coi nọc là 1 đối thủ để tính bài đưa ra các con số xác suất cho nọc .

Xác suất bạch thủ các cây bài mà nọc có :

– Cây bài kín (là cây bài mà ta cầm để bắt bạch thủ trong khi dưới chiếu làng chưa xuất hiện cây bài này) : 58%

– Khi có 1 nhà đánh 1 nhà ăn cạ (không tính trường hợp chiết chắn và đánh chíu) : Cầm cây họ ăn cạ khi có 1 nhà đánh bắt bạch thủ thì xác suất nọc có: 75%

– Khi bắt bài có nhà đánh 1 cây què trơ : Nếu nhà dưới không ăn ta bắt bạch thủ 4 văn , 4 sách xác suất nọc có : 70%, 4 vạn xác suất nọc có 54%

> Xem thêm: Game bắn cá – đại diện của thế hệ game mới.

+ Nếu nhà dưới ăn cạ: bắt bạch thủ 2 cây trong cạ đều là xác suất nọc có 75% , cây còn lại 70%

+ Nếu nhà dưới ăn chắn 4 vạn và họ không đánh 4 đi: bắt bạch thủ 4 văn , 4 sách xác suất nọc có 70%

+ Nếu họ ăn 4 vạn đánh 4 văn . bắt bạch thủ 4 sách: xác suất nọc có 70% , bình thường 4 vạn là 50% nếu nhà sau đó cũng không ăn, bạch thủ 4 văn XS nọc có là 75%(nếu nhà sau đó ko ăn)

Nọc đắt rẻ : Ở trên là cách tính các con số để đưa ra xác suất bạch thủ nọc có . Nọc đắt rẻ chính là tính số lượng trung bình các cây mà nọc có khi ta ù rộng , hoặc cây chạm chờ . Nọc còn nhiều hay ít ngoài cách tính thông qua xác suất thì còn kết hợp với kinh nghiệm.

> Nên đọc: Tải phần mềm facebook tiếng Việt bùng nổ.

Chúc các bạn luôn linh hoạt trong cách chơi và trở thành chơi chắn chuyên nghiệp.

Leave a Comment