Ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết?

Ra khí hư màu nâu là tình trạng thường gặp ở nữ giới, tình trạng này khiến chị em gặp nhiều phiền toái, khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống tình dục. Nguy hiểm hơn, khí hư ra nhiều có thể là dấu hiệu mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới. Vậy, ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết?

Xem thêm các bài viết khác tại:

Ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết?

Ra khí hư màu nâu kéo dài là bị làm sao?

Khí hư sinh lý bình thường ở phụ nữ có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, tính dai và dính, không mùi. Khí hư thường ra nhiều ở thời điểm rụng trứng, khi được kích thích tình dục và mang thai. Chức năng của khí hư là giữ ẩm cho môi trường âm đạo, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào gặp trứng để thụ thai thành công.

Có nhiều trường hợp chị em thấy khi hư thay đổi bất thường về màu sắc (màu trắng đục, vàng xanh, nâu đen,…), về tính chất (vón cục, đặc, loãng,…) thì rất có thể chị em đã mắc phải một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Hiện tượng ra khí hư màu nâu kéo dài là một trong những hiện tượng bất thường của khí hư, điều này cảnh báo có thể chị em đã mắc một số bệnh phụ khoa sau:

  • Viêm âm đạo mãn tính: Bệnh viêm âm đạo thời kỳ đầu thường có biểu hiện ra nhiều khí hư màu trắng đục hoặc vàng xanh, mùi hôi,… đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng (mạn tính) sẽ thấy khí hư có màu nâu kéo dài, khí hư có lẫn máu, đau rát khi quan hệ.
  • Viêm phần phụ: Biểu hiện của bệnh là ra khí hư màu nâu kéo dài, có lẫn máu, đau rát khi quan hệ, rối loạn kinh nguyệt… Tình trạng viêm nhiễm ở buồng trứng, vòi trứng, các dây chằng nếu không điều trị sớm sẽ dấn đến vô sinh.
  • Ung thư cổ tử cung: đây là bệnh lý rất nguy hiểm, chị em cần điều trị sớm.

Ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết?

Ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết?

Để chấm dứt tình trạng ra khí hư màu nâu kéo dài cần dựa vào nguyên nhân, mức độ nghiêm trọng  của bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh, mới có được phác đồ điều trị hiệu quả. Vì vậy, ngay khi có các dấu hiệu bất thường của khí hư, chị em nên đến các cơ sở y tế để được làm xét nghiệm, từ kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ có liệu trình điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

Xem thêm bài viết ra khí hư màu nâu kéo dài làm sao để hết tại: http://intellitape.com/ra-khi-hu-mau-nau-keo-dai-lam-the-nao-de-het/

Ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết?

Bài viết trên đã chia sẻ thông tin xoay quanh tình trạng ra khí hư màu nâu kéo dài. Hi vọng với những kiến thức trên chị em sẽ biết được ra khí hư màu nâu kéo dài làm sao để hết.

Leave a Comment