Ra khí hư màu trắng đục không mùi hôi, không ngứa là bị làm sao?

Khí hư là hiện tượng bình thường ở nữ giới khi đến tuổi dậy thì. Tuy nhiên, các chị em lại rất hay gặp phải hiện tượng khí hư bất thường như bị thay đổi về màu sắc, tính chất, số lượng hay mùi vị của khí hư. Điển hình là hiện tượng, ra khí hư màu trắng đục không mùi hôi, không ngứa. Vậy, dấu hiệu bất thường này biểu hiện điều gì?

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Ra khí hư màu trắng đục không mùi hôi, không ngứa là bị làm sao?

Ra khí hư màu trắng đục không mùi hôi, không ngứa là bị làm sao?

Khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong, tính dai và dính, không mùi và thường ra nhiều ở trước kỳ kinh nguyệt, ở thời kỳ rụng trứng và khi mang thai.

Khí hư đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ vùng kín, giúp cân bằng môi trường âm đạo, ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân gây hại, khí hư còn tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào gặp trứng để thụ thai thành công.

Với tình trạng ra khí hư màu trắng đục không mùi, không ngứa nếu chỉ xuất hiện một vài ngày và không kèm dấu hiệu nào khác thì đây là dấu hiệu bình thường, chị em không cần quá lo lắng. Lúc này, chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách bằng các dung dịch vệ sinh phụ nữ dịu nhẹ phù hợp.

Tuy nhiên, nếu khí hư có màu trắng đục có mùi hôi khó chịu, ra nhiều bất thường, với tính chất đặc dính hoặc loãng như nước kèm theo ngứa ngáy âm đạo, thì có thể chị em đã mắc phải một số bệnh phụ khoa như: Viêm âm đạo – âm hộ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung,… hoặc bệnh lậu, bệnh chlamydia.

Ra khí hư màu trắng đục không mùi hôi, không ngứa là bị làm sao?

Ra khí hư màu trắng đục không mùi hôi, không ngứa phải làm sao?

Nếu tình trạng ra khí hư màu trắng đục không mùi hôi, không ngứa không phải do tình trạng bệnh lý thì chị em chỉ cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng các dung dịch vệ sinh dịu nhẹ, tránh mặc quần áo ẩm ướt và quá chặt, tránh tâm lý căng thẳng quá mức.

Còn lại, nếu ra khí hư màu trắng đục không mùi hôi, không ngứa là do tình trạng bệnh lý thì chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời. Chị em hãy lưu ý, tránh để bệnh lâu ngày sẽ dẫn đến sự lây nhiễm sang các bộ phận khác, gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm tư vấn hỗ trợ điều trị khí hư bất thường màu trắng đục tại: http://intellitape.com/ra-khi-hu-mau-trang-duc-khong-mui-hoi-khong-ngua/

Ra khí hư màu trắng đục không mùi hôi, không ngứa là bị làm sao?

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin xoay quanh vấn đề ra khí hư màu trắng đục không mùi hôi, không ngứa. Hi vọng với những kiến thức này chị em có thể sớm phát hiện được nếu có mắc bệnh.

Leave a Comment