Thức ăn tính kiềm lợi cho cai nghiện thuốc lá

Như mọi người đều biết,

hút thuốíc có hại cho sức khoẻ.Nhưng rất nhiều “vua nghiện” quanh năm khổ sâ trong cách cai nghiện. Điều đó không phải chỉ vì họ thiếu ý chí mà còn do quan hệ kiêm và axit trong nội dịch cơ thể người nghiện. Qua nghiên cứu phân tích của y học hiện đại đã chỉ rõ: khi nội dịch cơ thể con người có axít, trong miệng người nghiện nước bọt cũng tiết ra nhiều axít, liền kích thích thèm hút.

>> Xem thêm: máy lọc không khí công nghiệp

Nhất là lượng a xít càng cao thì càng nhanh chóng loại trừ Nicôtin, do vậy làm cho ngưòi nghiện càng có nhu cầu hút thuốc. Ngược lại, khi nội dịch cơ thể lượng a xít thấp, lượng kiềm cao thì cơn nghiên đươc ức chế, khống còn thèm hút nữa. Nhân tô” ảnh hưởng của a xít và kiềm trong nội dịch cơ thể với nhân tô” ăn ũôr.g có quan hệ mật thiết với nhau.

>> Tham khảo: mua máy lọc không khí trên ô tô

may loc khong khi 8

>> 

Trong sinh hoạt thưòng ngày

>> Xem thêm: may loc khong khi

của mọi người, nên ăn những thức ăn có hàm lượng kiềm thích đáng có thể nâng cao độ kiềm trong nội dịch, rất có lợi cho việc cai ngniện. Những thực phẩm có hàm lượng kiềm như: cà rô”t, dưa chuột, khoai tây,cà, ngó sen, rau cải làn; các loại đậu, đậu tương, đậu xanh, đậu đỏ; quả chín: chuôi tiêu, dưa hấu, hồng; iê, nho, táo tây. Ăn uống hợp lý các loại ấy có lợi cho ngưồi hút thuốc cai nghiện.

Đương nhiên, sửa đổi một tỊp tính xấu, cũng là cuộc thử thách quyết tâm và nghị lực của 1 con người, cần phải tác động từ nhiêu mặt mối có thể đạt được mục đích bỏ nghiện.

>> Xem thêm: Mùa đông ăn thit dê rất tốt và tác dụng của ba cây rau hẹ

Leave a Comment