Tôi yêu thằng này

được nửa năm rồi, trước đó nó tán tôi điên đảo lồng lộn lên bốn tháng tôi mới đồng ý, yêu nhau nó chiều tôi như chiều vong ấy, thích gì nó cũng chiều, muốn đi đâu là nó đưa đi. Tôi cũng cảm thấy hạnh phúc với tình yêu này.

anh lan 3 (45)

Nó là người có học thức, giỏi, hiểu biết và cũng kiếm được tiền. Cả gia đình họ hàng hang hốc nhà nó đều biết tôi với nó yêu nhau. Thế nên tôi tin tưởng nó lắm. Không bao giờ thấy ngờ vực gì. Vì như tôi đã nói, nó chiều tôi lắm, tôi gọi là có mặt ngay, muốn gì nó cũng chiều chuộng hết. Nhiều khi tôi cũng nghĩ mình đã tìm được người thương yêu mình thật sự, tìm được người có thể gửi gắm cả cuộc đời. Ấy thế mà không ngờ chuyện xảy ra như một tiếng đánh ngang tai!

Tôi yêu thằng này

Tối hôm qua nó còn nhắn tin yêu đương hứa hẹn ngọt nhạt với tôi, thế quái nào nửa tiếng sau con người yêu cũ của nó nhắn tin cho tôi là:

–              Chị chào em, chị chúc hai người hạnh phúc nhé!

Tôi còn đang rối trí chưa biết nên nhắn tin lại như thế nào, vì cảm giác tôi đang bị mỉa mai chứ không phải người ta chúc phúc mình. Mà sao con này có số của tôi? Tôi đang nghĩ ra thằng này, tính gọi nói với nó cho ra nhẽ thì vài phút sau thằng này đã chủ động nhắn tin cho tôi bảo:

–              Anh xin lỗi em. Anh có lỗi với cả hai. nhưng người anh yêu là Thuỳ ( tên chị kia, hai người yêu nhau từ hơn ba năm trước ) anh đã cầu hôn cô ấy.

anh lan 3 (46)

Tôi không  tin nổi tôi bắt nó gọi cho tôi nói cho ra nhẽ nhưng nó không gọi vì nó bảo nó phải gọi điện giải thích với con kia. Tôi ba máu sáu cơn tôi tốc váy lên chửi nó. Đến đêm qua thì chị kia nhắn tin cho tôi bảo:

–    Chị ý trả nhẫn cưới cho nó rồi. Chị em mình đều bị lừa thôi em ạ. Nó bảo với chị em là người tán tỉnh nó trước…

Ôi thế nào chứ, tôi sốc cực độ luôn. Tôi không thể tin được, mới giờ này hôm qua mọi thứ còn yên ổn thế, à, mà chắc chỉ tôi thấy yên ổn thôi, chứ sâu trong câu chuyện này chắc loạn bao giờ mà tôi không nhận ra rồi. Thế mới biết con trai đúng là xấu xa, tham lam như người ta vẫn nói. Đúng là thất vọng cục bộ. Cũng may, nó đểu như thế, tôi không còn gì để vấn vương nó, bớt đi được sự đau khổ vì nó là tôi thấy mình còn may chán rồi!

Leave a Comment